TẠI SAO NÊN CHO CON TIẾP CẬN VỚI TOÁN TIẾNG ANH SỚM?

TẠI SAO NÊN CHO CON TIẾP CẬN VỚI TOÁN TIẾNG ANH SỚM?

Việc học các bộ môn bằng tiếng Anh trong đó có Toán tiếng Anh là một xu hướng giáo dục phát triển nhanh nhất trong vòng vài năm trở lại đây. Điều này thể hiện ở việc ngày càng có nhiệu phụ huynh quan tâm đến việc cho con học Toán tiếng Anh. Song song với đó các cuộc thi Toán tiếng Anh trong nước và quốc tế cũng ngày càng nở rộ. Tuy nhiên rất nhiều phụ huynh chưa thực sự hiểu tầm quan trọng của việc học các bộ môn trong đó có Toán bằng tiếng Anh đối với sự phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng của con em mình đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tới gần. Dưới đây là một số luận điểm giúp phụ huynh hiểu được tại sao nên cho con tiếp cận với Toán tiếng Anh sớm:

  1. Học Toán tiếng Anh giúp học sinh thực sự giỏi Toán.

Chúng ta vẫn luôn tự hào rằng so với thế giới thì học sinh Việt Nam rất giỏi Toán. Tuy nhiên đã có rất nhiều các chuyên gia và nhà giáo dục trong nước và quốc tế không đồng tình với quan điểm trên và cho rằng học sinh Việt Nam không giỏi Toán, các em chỉ giỏi giải Toán. Môn học Toán tiếng Anh là một sự bổ khuyết tuyệt vời có thể khắc phục được hạn chế đó. Các chương trình Toán tiếng Anh quốc tế hướng học sinh tới việc giải quyết các vấn đề thực tế ở các cấp độ khác nhau tùy theo lứa tuổi. Do đó học sinh thực sự hiểu được ý nghĩa của các con số, chứ không đơn giản chỉ là đi tìm ra đáp số cuối cùng. Cùng với đó các chủ đề Toán vô cùng quan trọng nhưng chưa có (hoặc chưa được nhấn mạnh) trong chương trình Toán tiếng Việt sẽ được bổ khuyết trong chương trình Toán tiếng Anh (Ví dụ các chủ đề liên quan tới Toán logic, biểu đồ thống kê ở các cấp độ khác nhau, v.v). Toán tiếng Anh thực sự là một mảnh ghép chất lượng để hoàn thiện tư duy toán học của học sinh.

  1. Học Toán tiếng Anh giúp học sinh có thêm môi trường luyện tập tiếng Anh.

Theo nghiên cứu về việc học tiếng Anh tại các quốc gia mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, nếu chỉ học tiếng Anh như một môn học trên lớp thì khả năng cái thiện kỹ năng ngôn ngữ là rất chậm. Kinh nghiệm của các quốc gia rất thành công trong việc phổ cập tiếng Anh như Ấn Độ, Singapore hay Philippines thì tiếng Anh cần được sử dụng dưới vai trò là công cụ để lĩnh hội kiến thức trong các môn học  khác. Vậy là khi học sinh đang  tìm hiểu các kiến thức về Toán bằng tiếng Anh thì khả năng ngôn ngữ của các em cũng tăng lên rất nhiều. Vậy khi học Toán tiếng Anh nếu đúng bản chất thì là các em đang chiếm lĩnh kiến thức môn Toán, đó là mục tiêu chính, nhưng trong khi các em đang cố gắng giải quyết một vấn đề Toán học thì khả năng tiếng Anh của các em lại tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Vậy sự tiến bộ về tiếng Anh là một “sản phẩm phụ” tuyệt vời của môn Toán tiếng Anh, và trong bối cảnh tiếng Anh ngày càng quan trọng như hiện nay thì “sản phẩm phụ” ấy cũng quan trọng không kém.

  1. Học Toán tiếng Anh là bắt buộc trong thời đại công nghiệp 4.0

Trong một tương lai không xa, sẽ không còn có khái niệm công dân Việt Nam hay công dân Mỹ nữa, hoặc chí ít nó cũng chỉ tồn tại trên giấy tờ. Trong một thế giới ngày càng phẳng sẽ chỉ còn một khái niệm duy nhất là Công dân toàn cầu. Vào thời điểm đó việc sử dụng tiếng Anh của các Công dân toàn cầu không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp thông thường mà sẽ tiến tới một cấp độ cao hơn là sử dụng trong môi trường kỹ thuật đặc thù sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành. Như chúng ta đã biết tất cả các môn khoa học (kể cả khoa học máy tính) đều cần đến công cụ Toán học. Do đó việc nắm chắc các kiến thức Toán bằng ngôn ngữ tiếng Anh là một nền tảng cần có để các em học sinh trở thành các công dân toàn câu, có đủ trình độ và năng lực để cạnh tranh trong thị trường nhân lực quốc tế.

Vậy các bâc phụ huynh nên sớm có định hướng rõ ràng trong việc giúp con em mình trinh phục thành công bộ môn Toán tiếng Anh, giúp các em có được những hành trang vững chắc từ trên ghế  nhà trường để bước vào cuộc sống một cách tự tin và chủ động.

GMATH là trung tâm dạy Toán  tiếng Anh uy tín hàng đầu với đội ngũ giáo viên chất lượng cao được đào tạo bài bản từ các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Giáo trình Toán tiếng Anh GMATH được xây dựng dựa trên các giáo trình uy tín của Mỹ và Singapore, kết hợp hài hòa và bổ trợ cho chương trình Toán tại các nhà trường phổ thông.

Tuyển sinh lớp Tiếng Anh hệ Cambridge: http://gmath.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-lop-toan-tieng-anh-cambridge/

Dương Thu Trang

“Toán tiếng Anh” “Toán song ngữ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  CHAT VỚI GIÁO VIÊN