Đoàn Việt Nam tại vòng 2 ITMC 2019 tại Thái Lan – Ngày thứ 2

Đoàn Việt Nam tại vòng 2 ITMC 2019 tại Thái Lan – Ngày thứ 2

THI CỬ

Sau bữa sáng no nê với nhiều món ăn đặc trưng của người Thái trên tầng 78, cả đoàn hừng hực lên đường đi thi với quyết tâm cao.

Tập trung tại tầng Lobby 18, các bạn học sinh Việt Nam có cơ hội được giao lưu với nhiều học sinh đến từ 10 nước Đông Nam Á. Mỗi đoàn có một bộ đồng phục khác nhau nhưng ấn tượng nhất là các bạn hồi giáo Indonesia rất thân thiện với mũ trùm kín đầu.


Hơn 20 phút di chuyển, các đoàn có mặt tại trường đại học Thamasart là địa điểm đăng cai kì thi. Sau khi chụp ảnh đoàn, đến lượt các cô giáo và một số phụ huynh đi cùng ra sức động viên, dặn dò các cháu trước khi vào phòng thi.

Sau một hồi nói không ngừng, tay nắm chặt vỗ về, các cô giáo đứng ngoài cửa mắt dõi theo bóng các cháu bước vào trong phòng thi.


Ban tổ chức cuộc thi ITMC tỏ ra rất chuyên nghiệp khi điều hành kì thi lớn với sự tham gia của hàng nghìn thí sinh đến từ 10 nước tại sân thi đấu rộng mênh mông. Học sinh tuy thi tập trung với số lượng đông nhưng quy trình thi diễn ra rất nhịp nhàng, học sinh làm bài thi rất nghiêm túc. Đây là điểm cộng và điều thực sự rất ấn tượng với ITMC 2019.

 


Rồi thời gian thi cũng kết thúc, tất cả hồi hộp đứng ngoài cửa chờ tin các cháu học sinh. Cả người nước ngoài và phụ huynh Thái đứng chen chúc ngoài cửa trong cái nóng 33 độ C vào giữa trưa. Quang cảnh hệt như thi đại học ở Việt Nam. Chỉ cần cháu nào thì mặt ở phòng thi ra, cả đám người ùa vào hỏi rối rít: có làm được không, đề khó không… 


Cuối cùng thì cũng đến lượt cháu cuối cùng ra. Các cô ra sức động viên các cháu, giờ là lúc các con yên tâm ăn chơi nốt 3 ngày nhé, hết thi cử rồi.

Còn nữa…

Theo: NH Hạnh – thành viên Ban tổ chức ITMC 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  CHAT VỚI GIÁO VIÊN