Đoàn Việt Nam tại vòng 2 ITMC 2019 tại Thái Lan – Ngày thứ 1

Đoàn Việt Nam tại vòng 2 ITMC 2019 tại Thái Lan – Ngày thứ 1

XUẤT NGOẠI

Hơn 7h sáng 4 Tết, sân trường tiểu học Lý Thái Tổ tràn ngập sắc đỏ tươi màu áo đồng phục ITMC – GMATHS EDUCATION của thầy trò đội tuyển thi Toán quốc tế. Ai cũng háo hức mong chờ chuyến đi.

 

Sau khi chụp ảnh đoàn, các cháu học sinh xếp hàng lần lượt lên xe ra sân bay trong lời dặn dò không ngớt của các bậc phụ huynh. Có mẹ mắt đỏ hoe, có bố chạy xăng xái lên tận ô tô đưa cho con thêm mấy trăm bạt để tiêu vặt. Đặc biệt,mẹ một bạn cứ nắm chặt tay cô giáo dặn đi dặn lại cô đừng cho cháu ra bể bơi tầng 1 nhá dù cô đã giải thích bơi lội không có trong lịch trình của đoàn.


Vượt qua một chuyến bay dài xóc nảy người do cơ trưởng VN lái chính, đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2019 đã có mặt ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi trong sự tiếp đón nhiệt tình của Ban tổ chức.

 

Sau bữa ăn buffe khá ngon miệng vì ai cũng đói mềm, đoàn nhanh chóng di chuyển về khách sạn Baiyoke Sky cao 88 tầng trên chuyến xe buýt cao hai tầng trông thật hầm hố với màu sắc sặc sỡ.

Khi nhận phòng, ai cũng phấn khích vì phòng khá đẹp, rộng và view thì thật tuyệt vời. An ninh ở khách sạn khá đảm bảo khi bạn chỉ có thẻ từ lên đúng tầng của mình. Nhưng điều này cũng gây khó khăn khi tối đến các cô giáo chia nhau đến từng phòng để kiểm tra ăn ở của các cháu. Chạy ngược xuống tầng Looby 18, khoa chân múa tay giải thích với Lễ tân bằng khả năng tiếng Anh siêu đẳng, cuối cùng ai cũng có thẻ để đi được các tầng thăm các cháu. Mở cửa phòng, mấy cháu gái ngoan thì đã tắm rửa xong xuôi, đang mở bài ra ôn, đếm từng cái bút, cục tẩy mang vào phòng thi.

Trong khi đó, các phụ huynh ở nhà nháo nhác lo lắng tình hình của con yêu nơi xứ người, liên tục đòi nói chuyện điện thoại và gửi ảnh mới yên tâm.

Còn nữa…

Theo: NH Hạnh – thành viên Ban tổ chức ITMC 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  CHAT VỚI GIÁO VIÊN