Cùng Gmath Education tham dự ngày hội Toán học mở – MOD

Cùng GMaths Education tham dự ngày hội Toán học mở MOD – Math Open Day 2018 “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”

 

Thời gian: 08:00 đến 17:00 Ngày 04/11/2018

Địa điểm: Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Số 1 Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

Mục đích:

Thế giới của chúng ta đang tràn ngập thông tin, muôn hình vạn trạng, thật và giả, công khai và riêng tư, luôn biến hóa từng phút, từng giây. Cái phong phú ấy phải chăng là hoàn toàn hỗn độn, không tiên liệu được và không bảo vệ được?

Toán học, từ thời cổ đại đến nay, luôn cung cấp cho chúng ta một chiếc chìa khóa để giải quyết những vấn đề then chốt và trong sự phát triển của cuộc sống ngày nay Toán học cũng đã tự chuyển mình giúp con người kiến tạo nên những ngành học mới về trí tuệ nhân tạo, khai phá dữ liệu, mật mã và giải mã, mô hình và mô phỏng …

Hãy cùng bước vào những chân trời mới đó để khám phá những quy luật trong sự hỗn loạn, những phương cách tái tạo dữ liệu từ các phần mất mát và sai lệch, những cuộc đấu trí tấn công hay bảo vệ dữ liệu và những cách kiếm tìm các hạt ngọc tri thức cô đọng và quý giá từ biển thông tin mênh mông.

Từ những ý tưởng đó, ngày 04/11/2018, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) sẽ tổ chức Ngày hội Toán học mở 2018 – Math Open Day 2018 (MOD 2018) tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”.

Ngày hội Toán học mở 2018 được tổ chức với 2 phần chính:

– Phần hoạt động chuyên môn với chùm bài giảng đại chúng “Toán học không xa cách”

1. “Bảo mật thông tin trong thời đại số” – Phan Dương Hiệu – Đại học Limoges, Pháp.

2. “Vật lý thiên văn tính toán – từ hố đen siêu nặng trong nhân thiên hà đến sự hình thành của hệ hành tinh” – Đinh Văn Trung – Viện Vật lý, Viện HL KH&CN Việt Nam.

3. “AI nào cho Việt Nam” – Hồ Tú Bảo, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện John von Neumann.

– và Tọa đàm bàn tròn “Việt Nam: Từ AK đến AI”;

+ Các diễn giả: Hồ Tú Bảo, Bùi Thế Duy, Phạm Kim Hùng, Đào Đức Minh, Trương Đình Tuyển.

+ Người dẫn: Phạm Bảo Sơn

– Phần triển lãm và các hoạt động trải nghiệm bao gồm: triển lãm “Những ô cửa Toán học”; các hoạt động trải nghiệm toán học và khoa học “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ” đến từ đơn vị đối tác Công Ty Cổ Phần Giáo Dục GMaths.

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các chương trình mở về Về toán như: triển lãm mô hình toán học, các trò chơi Toán Tiếng Anh hấp dẫn có phần thưởng đổi quà ngay tại chương trình, học sinh được tham gia trải nghiệm các thí nghiệm khoa học vè toán hay được trực tiếp làm bài test online miễn phí trên phần mềm của Gmath, ngoài ra còn có thể tham gia cùng làm các sản phầm handmade rất dễ thương liên quan đến toán.

Ngày hội Toán học mở tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục tới từ nhiều tỉnh thành có những dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động sáng tạo.

Đăng ký tham dự Ngày hội Toán học mở tại: http://viasm.edu.vn/hdkh/mod2018?userkey=dang-ky-tham-du

Đăng ký trở thành Tình nguyện viên Ngày hội Toán học mở tại: http://viasm.edu.vn/hdkh/mod2018?userkey=dang-ky-tinh-nguyen-vien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  CHAT VỚI GIÁO VIÊN